Hướng dẫn cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh 5 phút

Mùi hôi từ cống rãnh trong nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đây là vấn đề mà nhiều hộ gia đình phải đối mặt, đặc biệt là trong những ngôi nhà cũ hoặc những khu vực có hệ thống thoát nước không tốt. Trong bài viết này, Kho Buôn Tổng Nội Thất sẽ khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả, giúp không gian nhà vệ sinh của bạn trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cống trong nhà vệ sinh
Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mùi hôi cống trong nhà vệ sinh:

 • Cặn bẩn: Tắm rửa hàng ngày dẫn đến việc hình thành cặn bẩn trong cống thoát nước từ các tế bào da chết, sữa tắm và tóc rụng. Theo thời gian tích tụ, những cặn bẩn này sẽ làm tắc nghẽn cống, vừa gây mùi hôi, vừa làm nước thoát chậm.
 • Bể phốt bị đầy: Khi bể phốt bị đầy, ống thoát khí bị tắc, gây nên tình trạng ứ đọng nước thải sinh hoạt.
 • Lượng nước ở ống siphon quá thấp: Khi lượng nước ở ống siphon quá thấp, khí hôi sẽ trào ngược.
 • Sinh vật chết trong đường ống: Những sinh vật như gián, chuột, thằn lằn,… không may chết trong đường ống nhà vệ sinh là nguyên nhân khiến đường ống bị tắc nghẽn và bốc mùi hôi khó chịu.
 • Bồn cầu mới lắp bị hôi do bị nghẹt: Có một nguyên nhân bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước chính là hệ thống xả nước bồn cầu có di vật gây nghẹt.
 • P-trap bị khô: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mùi hôi trong phòng tắm là do P-trap. Bộ phận P-trap là một đường ống hình chữ U nằm ở phía dưới bồn rửa. Thông thường, luôn có một lượng nhỏ nước ở trong bẫy P-trap, ngăn không cho khí hôi từ ống thoát ra ngoài phòng tắm. Tuy nhiên, nếu một số vòi nước trong nhà bạn bị khô do bạn không sử dụng chúng thường xuyên, thì P-trap sẽ bị khô theo thời gian.

Đây là những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi khó chịu. Bạn nên tham khảo từ Kho Buôn Tổng Nội Thất về cách khử mùi hôi nhà vệ sinh để loại bỏ chúng.

Tại sao cần phải khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường xuyên

Tại sao cần phải khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường xuyên
Tại sao cần phải khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường xuyên

Việc khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường xuyên là rất cần thiết vì những lý do sau:

 • Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Mùi hôi cống gây nên cảm giác khó chịu cho gia đình mỗi khi sử dụng. Đặc biệt, nhà vệ sinh và nhà tắm thường xuyên phải trong tình trạng ẩm ướt, chính vì thế, đây là nơi mà các vi khuẩn dễ phát sinh gây ra mùi khó chịu.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Khí H2S trong mùi hôi của ống cống có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt ở trẻ em sẽ gây nên cảm giác biếng ăn, quấy khóc. Mùi hôi cống thoát nước không những gây ảnh hưởng đến cho chất lượng sinh hoạt mà nó còn gây ra những hệ lụy xấu đến sức khỏe nếu không xử lý kịp thời.
 • Ấn tượng với khách: Mùi hôi cống có thể tạo ấn tượng xấu đặc biệt trong trường hợp có khách ghé chơi tại gia đình mình.

Vì vậy, việc khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp cải thiện môi trường sống mà còn bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhanh trong 5 phút

Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh chỉ trong vòng 5 phút:

Sử dụng Baking Soda và Giấm

Sử dụng Baking Soda và Giấm
Sử dụng Baking Soda và Giấm

Đầu tiên, bạn dùng bột muối nở (baking soda) và giấm ăn cho vào đường ống thoát nước, bạn hãy đợi một lúc để chúng tạo ra phản ứng hóa học và sủi bọt lên. Sau đó, bạn dùng nước nóng dội trực tiếp vào trong ống thoát nước. Lặp lại một vài lần cho đến khi nào đường ống hoàn toàn thông suốt.

Sử dụng Giấm

Sử dụng Giấm
Sử dụng Giấm

Trong giấm có chứa axit axetic có khả năng kháng khuẩn và khử được mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần để một chén giấm ăn gần ở phần cống thoát nước ở bồn rửa hoặc đổ trực tiếp vào trong đường cống thì đã khử được mùi hôi nhanh chóng.

Sử dụng nước khép kín

Sử dụng nước khép kín
Sử dụng nước khép kín

Cách này đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho nước vào một túi nilon sau đó buộc chặt miệng túi rồi trực tiếp lấy túi đè lên trên mặt cống thoát nước. Mùi khí hôi không thể thoát ra được nên chỉ sau một thời gian thì nó sẽ tự động biến mất.

Sử dụng tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu

Sử dụng tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu
Sử dụng tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu

Cách đơn giản nhất trong việc khử mùi hôi cống là sử dụng những tấm lót khử mùi, xịt khử mùi, tinh dầu,… đặt trong nhà vệ sinh. Sau khoảng 5 phút và sau đó nhà vệ sinh bạn sẽ thơm tho dễ chịu.

Hãy thử áp dụng những cách trên để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh của bạn nhé!

Phương pháp phòng ngừa mùi hôi từ cống trong nhà vệ sinh

Dưới đây là một số phương pháp phòng ngừa mùi hôi từ cống trong nhà vệ sinh:

 • Sử dụng baking soda và giấm: Đổ từ một đến hai cốc bột nở (baking soda) vào cống và giữ nguyên trong ít nhất hai giờ. Sau đó, đổ nước sôi vào miệng cống thêm một lần nữa. Sự kết hợp giữa baking soda và giấm sẽ phá hủy hoàn toàn cặn bẩn trong cống.
 • Lắp đặt ống chặn mùi hôi cống: Lắp đặt ống chặn mùi hôi cống có thể giúp ngăn chặn mùi hôi từ cống thoát ra.
 • Lắp đặt phẽo thoát sàn chống hôi mùi cống: Phẽo thoát sàn có thể giúp ngăn chặn mùi hôi từ cống thoát ra.
 • Sử dụng lưới chặn mùi cống: Lưới chặn mùi cống có thể giúp ngăn chặn mùi hôi từ cống thoát ra.
 • Lắp đặt quạt thông gió: Quạt thông gió có thể giúp mùi hôi nhanh chóng thoát ra bên ngoài, giúp nhà vệ sinh bớt ngột ngạt bởi mùi khó chịu.
 • Vệ sinh định kỳ: Hãy tạo thói quen chải đầu thường xuyên trước khi tắm và làm sạch cống mỗi tuần một lần bằng baking soda và giấm để khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh.

Hãy nhớ rằng, việc ngăn chặn mùi hôi từ cống không chỉ giúp cải thiện không gian sống của bạn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Kết luận

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh không chỉ giúp cải thiện không gian sống mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Việc áp dụng các phương pháp như sử dụng baking soda và giấm, lắp đặt các thiết bị chặn mùi và vệ sinh định kỳ sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi hiệu quả. Hãy nhớ rằng, một không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng sẽ mang lại cảm giác thoải mái và yên tĩnh cho mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Gửi mẫu bạn muốn

Hãy gửi hình mẫu bất kì mà bạn muốn cho chúng tôi để được tư vấn lựa chọn phù hợp nhất.

0903 601 002

63 Trần Não, An Khánh, Thủ Đức